Pixy

Độ tin cậy Website: 10 Hướng dẫn của Stanford

Làm thế nào bạn có thể tăng độ tin cậy website của website của mình?

Chúng tôi đã biên soạn 10 hướng dẫn để xây dựng độ tin cậy website của một website bất . Những hướng dẫn này dựa trên ba năm nghiên cứu bao gồm hơn 4.500 người.

1. Giúp dễ dàng xác minh tính chính xác của thông tin trên trang web của bạn.

Bạn có thể xây dựng độ tin cậy website bằng cách cung cấp bằng chứng của bên thứ ba (trích dẫn, tài liệu tham khảo, tài liệu nguồn) cho thông tin bạn trình bày, đặc biệt nếu bạn liên kết với bằng chứng này. Ngay cả khi mọi người không bấm vào các liên kết này, bạn vẫn thể hiện sự tự tin về nội dung của mình.

2. Cho thấy rằng có một tổ chức thực sự đằng sau trang web của bạn.

Cho thấy rằng trang web của bạn là dành cho một tổ chức hợp pháp sẽ tăng độ tin cậy website của bạn . Cách dễ nhất để làm điều này là bằng cách liệt kê một địa chỉ vật lý. Các tính năng khác cũng có thể giúp đỡ, chẳng hạn như đăng ảnh của các văn phòng của bạn hoặc liệt kê tư cách thành viên với phòng thương mại.

3. Làm nổi bật chuyên môn trong tổ chức của bạn và trong nội dung và dịch vụ bạn cung cấp.

Bạn có chuyên gia ngành của bạn? Hãy chắc chắn cung cấp các thông tin này cho người đọc. Bạn có hợp tác với một tổ chức uy tín? Thể hiện điều đó. Ngược lại, không liên kết đến các trang web bên ngoài không đáng tin cậy.

4. Cho thấy rằng những người trung thực và đáng tin cậy đứng đằng sau trang web của bạn.

Tìm cách truyền đạt sự đáng tin cậy của đội ngũ của bạn thông qua hình ảnh hoặc văn bản. Ví dụ, một số trang web đăng thông tin nhân viên nói về gia đình hoặc sở thích.

5. Giúp bạn dễ dàng liên lạc với bạn.

Một cách đơn giản để tăng uy tín cho trang web của bạn là làm cho thông tin liên hệ của bạn rõ ràng: số điện thoại, địa chỉ thực và địa chỉ email.

6. Thiết kế website chuyên nghiệp (hoặc phù hợp với mục đích của bạn).

Chúng tôi thấy rằng mọi người nhanh chóng đánh giá một trang web bằng thiết kế trực quan. Khi thiết kế trang web của bạn, hãy chú ý đến bố cục, kiểu chữ, hình ảnh, các vấn đề nhất quán, v.v. Tất nhiên, không phải tất cả các trang web đều đạt được sự tín nhiệm bằng cách trông giống như IBM.com. Thiết kế trực quan phải phù hợp với mục đích của trang web.

7. Làm cho trang web của bạn dễ sử dụng – và hữu ích.

Chúng tôi đang áp dụng hai hướng dẫn thành một ở đây. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy các trang web giành được điểm đáng tin cậy bằng cách vừa dễ sử dụng vừa hữu ích. Một số nhà điều hành trang web quên người dùng khi họ phục vụ cho bản ngã của chính công ty họ hoặc cố gắng thể hiện những điều tuyệt vời mà họ có thể làm với công nghệ web.

8. Thường xuyên cập nhật nội dung trang web của bạn (ít nhất là cho thấy nó đã được xem xét gần đây).

Mọi người gán độ tin cậy cao hơn cho các trang web cho thấy họ đã được cập nhật hoặc xem xét gần đây.

9. Sử dụng hạn chế với bất kỳ nội dung quảng cáo nào (ví dụ: quảng cáo, ưu đãi).

Nếu có thể, tránh có quảng cáo trên trang web của bạn. Nếu bạn phải có quảng cáo, hãy phân biệt rõ ràng nội dung được tài trợ với nội dung của riêng bạn.

10. Tránh lỗi của tất cả các loại, cho dù chúng có vẻ nhỏ như thế nào.

Lỗi đánh máy và các liên kết bị hỏng làm tổn hại đến uy tín của một trang web hơn hầu hết mọi người tưởng tượng.

Nếu nội dung bài này hữu ích, hãy like và share để ủng hộ Pixy team nhé. 

F: https://www.facebook.com/pixystudiovn

E: [email protected]

viVI
en_USEN viVI